KONE Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hưng Thịnh, hướng đến phát triển đô thị thông minh bền vững

KONE Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hưng Thịnh, hướng đến phát triển đô thị thông minh bền vững

KONE, tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy và thang cuốn của Phần Lan, và Tập đoàn Hưng Thịnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ kỹ thuật số hiện đại, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng, hướng đến phát triển các khu đô thị thông minh bền vững. Sự kiện diễn ra tại MerryLand Quy Nhơn với sự tham dự của ông Keijo Norvanto – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam, ông Hồ Quốc Dũng – Bí thư Tỉnh Bình Định, ông Lê Thành Ân – Nguyên Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP.HCM, lãnh đạo tỉnh Bình Định và các đối tác khách mời.

Web_KVI_KONE_HTC_MOU

Liên Hiệp Quốc dự báo dân số thế giới dự kiến đạt 8 tỷ người vào tháng 11/2022, 9,7 tỷ người vào năm 2050 và chạm đỉnh 10,4 tỷ người vào những năm 2080, trong đó gần 70% người dân sống ở các đô thị tạo nên áp lực lớn đến vấn đề nhà ở, giao thông, năng lượng, rác thải… Việc quy hoạch và phát triển các đô thị thông minh bền vững sẽ góp phần giải quyết những vấn đề trên.

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án Phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030. Việt Nam xác định rõ việc xây dựng và phát triển đô thị thông minh là một trong ba nội dung cốt lõi trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, bên cạnh phát triển kinh tế số và xây dựng Chính phủ điện tử tiến tới Chính phủ số.

Với lợi thế về tiềm năng và vị trí địa lý, tỉnh Bình Định đang chuyển mình vươn lên trở thành hạt nhân tăng trưởng, trung tâm đô thị – công nghiệp – dịch vụ của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Tỉnh Bình Định đang tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng để kết nối các khu dân cư và trung tâm công nghiệp, du lịch, cảng biển để hình thành các đô thị thông minh và phát triển bền vững, là bệ phóng giúp tỉnh Bình Định đột phá phát triển.

Web_KVI_KONE_HTC_MOU_7

Trên thế giới, Phần Lan là một trong những quốc gia đi đầu về phát triển thành phố thông minh và phát triển bền vững với nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Trong đó, Tập đoàn KONE là một đại diện tiêu biểu với nhiều sáng kiến dẫn đầu trong ngành, góp phần cải thiện lưu lượng giao thông đô thị và di chuyển hơn 1 tỷ người mỗi ngày trong suốt hơn 112 năm qua. Vừa qua, KONE đã giới thiệu dòng thang máy kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới KONE DX với khả năng kết nối được tích hợp, giúp nâng trải nghiệm người dùng thang máy lên một tầm cao mới.

Theo thỏa thuận, KONE sẽ trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn Hưng Thịnh, cung cấp các sản phẩm như thang máy KONE DX với tính năng kết nối kỹ thuật số với điện toán đám mây được tích hợp sẵn, cung cấp khả năng kết nối thông qua Giao diện lập trình ứng dụng API như Gọi thang bằng điện thoại, Robot dịch vụ… giúp nâng cao trải nghiệm người sử dụng, gia tăng giá trị sử dụng của công trình tại các dự án của Hưng Thịnh làm chủ đầu tư.

Web_KVI_KONE_HTC_MOU_8

Hưng Thịnh cũng ưu tiên sử dụng các giải pháp khác của KONE như: thang máy KONE DX dành cho các dự án thấp tầng như villa, shophouse…, Dịch vụ Kết nối Thông minh 24/7 với khả năng bảo trì tiên đoán dựa trên phân tích dữ liệu theo thời gian thực và trí tuệ nhân tạo.

Đồng thời, KONE sẽ cam kết đồng hành với Hưng Thịnh ngay từ giai đoạn đầu, cung cấp những tư vấn chuyên môn về Lưu chuyển Dòng người People FlowTM giúp nâng cao hiệu suất hoạt động của thiết bị, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, góp phần kiến tạo cộng đồng bền vững và thịnh vượng.

Web_KVI_KONE_HTC_MOU_3

Phát biểu tại sự kiện, ông Bas Degeling, Tổng Giám đốc Công ty KONE Việt Nam, cho biết: “Dựa trên thế mạnh của KONE về cải thiện lưu chuyển dòng người với các sản phẩm và giải pháp kỹ thuật số tiên tiến & thông minh tích hợp tại các dự án do Tập đoàn Hưng Thịnh phát triển sẽ giúp nâng tầm chất lượng công trình, gia tăng trải nghiệm khách hàng, cải thiện hiệu quả vận hành và góp phần phát triển các khu đô thị thông minh và phát triển bền vững. Lễ ký kết hợp tác chiến lược hôm nay là bước khởi đầu cho sự hợp tác lâu dài, phát huy lợi thế của hai bên, thể hiện mạnh mẽ chiến lược Thành công bền vững cùng khách hàng của KONE.

Web_KVI_KONE_HTC_MOU_5

Về phía Tập đoàn Hưng Thịnh, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh chia sẻ: “Bắt nhịp xu thế chung của thế giới và tiên phong kiến tạo những khu đô thị thông minh đẳng cấp tại Việt Nam, chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác với KONE Việt Nam để mang đến cho khách hàng những hành trình di chuyển an toàn, tiện lợi, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế trong các dự án của Hưng Thịnh. Sự đồng hành của hai bên sẽ tạo ra những cộng hưởng mạnh mẽ để hiện thực hóa mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng sống cho người dân, đảm bảo sự phát triển bền vững về kinh tế – xã hội – môi trường.

Web_KVI_KONE_HTC_MOU_2

Đặc biệt trong buổi ký kết, ông Keijo Norvanto, Đại sứ Cộng hòa Phần Lan tại Việt Nam, cũng đánh giá cao sự phát triển và tiềm năng của Quy Nhơn nói chung và MerryLand Quy Nhơn nói riêng để trở thành đô thị thông minh của thế giới. “Quy Nhơn, Bình Định đang nổi lên như một điểm đến sáng giá của khoa học công nghệ, trí tuệ nhân tạo và đô thị thông minh với sự góp mặt của hàng loạt dự án lớn, nổi bật như MerryLand Quy Nhơn. Tôi kỳ vọng những kinh nghiệm thực tiễn về xây dựng thành phố thông minh và bền vững từ các doanh nghiệp lớn của Phần Lan sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp và địa phương nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu trở thành điểm hội tụ của du khách toàn cầu.

Web_KVI_KONE_HTC_MOU_4

Ngay sau khi hợp tác được ký kết, KONE Việt Nam và Tập đoàn Hưng Thịnh sẽ cùng kiến tạo các khu đô thị thông minh và phát triển bền vững. Cụ thể, Hưng Thịnh chỉ định KONE là nhà thầu cung cấp, lắp đặt và bảo trì thiết bị thang máy và thang cuốn KONE tại các dự án do Hưng Thịnh làm chủ đầu tư hoặc các dự án do bên thứ ba liên quan đến Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, bắt đầu cụ thể hóa tại MerryLand Quy Nhơn – một “Kỳ quan miền nhiệt đới”, một siêu dự án du lịch nghỉ dưỡng mang tầm quốc tế, tọa lạc trên bán đảo Phương Mai, Thành phố Quy Nhơn (Bình Định) với quy mô 695 ha với tổng số vốn đầu tư giai đoạn 1 gần 2,5 tỷ USD.

Về KONE Việt Nam

Tập đoàn KONE – một tập đoàn dẫn đầu trong ngành thang máy và thang cuốn được thành lập từ năm 1910 tại Helsinki, Phần Lan đã chính thức thành lập Công ty TNHH KONE Việt Nam vào năm 2009. Trong hơn 10 năm qua, KONE Việt Nam đã khai trương văn phòng tại cả ba miền của Việt Nam với trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, các chi nhánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành lập học viện đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp thang máy KONE Academy để hỗ trợ cho mạng lưới hoạt động rộng khắp cả nước. Với vị thế dẫn đầu nguồn lực và năng lực chuyên môn toàn cầu, KONE sẵn sàng cho sự tăng trưởng lớn mạnh tại Việt Nam.

Về Tập đoàn Hưng Thịnh

Tập đoàn Hưng Thịnh là một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu xoay quanh lĩnh vực cốt lõi là bất động sản. Sau 20 năm phát triển, Tập đoàn Hưng Thịnh đã cung cấp ra thị trường hơn 30.000 sản phẩm, tạo dựng chốn an cư cho cộng đồng. Doanh nghiệp hiện đang sở hữu và phát triển 56 dự án đa dạng với chất lượng và giá trị thực, trải dài khắp các tỉnh thành trên cả nước, với quỹ đất hơn 3.300 ha ở những vị trí chiến lược, phục vụ cho hơn 100.000 khách hàng. Năm 2022 đánh dấu một giai đoạn mới của Hưng Thịnh, khi Tập đoàn chính thức bước chân vào địa hạt của dòng bất động sản cao cấp, xây dựng những dự án quy mô lớn, đẳng cấp quốc tế, tiếp tục thực hiện sứ mệnh kiến tạo những cộng đồng hưng thịnh và bền vững.

SÀN GIAO DỊCH HƯNG THỊNH LAND
Địa chỉ: 53 Trần Quốc Thảo, P.7, Q.3, TP.HCM
Liên hệ: 0911.011.770 – 0937.98.6565
Email: Cskhhungthinhcop@gmail.com

Website: www.hungthinhcop.com

Đánh Giá post